Chuyển đến nội dung chính

Thế Nào Là 1 Người Sống Đời Sống Tâm Linh?

 Thế Nào Là 1 Người Sống Đời Sống Tâm Linh?

Thế Nào Là 1 Người Sống Đời Sống Tâm Linh?

Theo bạn, người tâm linh là người như thế nào ?

Theo tôi, đó là 1 con người hiểu về mình, và sống thật với chính mình.

“𝑺𝒐̂́𝒏𝒈 𝒄𝒐𝒏 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉” sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “tôi sống để làm gì?”.

Câu trả lời đơn giản đến độ “phi lý”, nhưng không phải ai cũng biết và làm theo.

Vậy “Sống con người thật của mình” là sống làm sao ?

Theo tôi, điều đó có nghĩa là:

1. Tự do thể hiện chính mình, tự lập, tự lựa chọn, tự ra quyết định và tự chịu trách nhiệm về các hành động của mình, học từ chính những sai lầm của mình, và học cách giải quyết vấn đề.

2. Chấp nhận sự phức tạp, thay đổi, vô thường của cuộc sống.

3. Cởi mở đối với các trải nghiệm của bản thân, đánh giá cao các trải nghiệm đó, cố gắng lắng nghe các nhu cầu, mong muốn của chính mình.

4. Chấp nhận người khác như chính họ là, chỉ quan sát, ghi nhận, ko phê phán, ko tranh luận hoặc đòi hỏi họ phải làm khác đi

5. Tin vào chính mình.

♻️ Một số ngộ nhận khi “sống con người thật của mình” là:

1/ Ko đem đến sự hài lòng cho chính mình.

2/ Ko có nghĩa là muốn làm cái gì thì làm, giống như “cọp sổ lồng”, có 1 lối sống ngang tàn, phóng túng, buông thả .…

🌟 Điều đúng đắn nên là:

- Nếu tôi cảm thấy tức giận mà sự giận dữ đó là “trong sáng”, người khác có thể chấp nhận được, thì nó ko phá hoại

- Nếu tôi cảm thấy lo lắng, và biết mình đang sợ, thì sự sợ hãi đó ko hủy diệt.

- Nếu tôi sống với các cảm xúc thật của mình như: tức giận, đau khổ, buồn bã, cảm thấy ganh tỵ của chính mình, thì trời ko sập

- Và khi tôi chấp nhận các cảm xúc "tiêu cực" của chính mình, thì các tình cảm đó trở nên quân bình, dễ thích nghi và dễ chuyển hóa, thay đổi hơn.

♻️ Vậy lợi ích khi sống con người thật của mình là gì ?

1. Tôi sống thoải mái vì ko phải che giấu và người khác ít đề phòng tôi hơn

2. Tập trung giải quyết vấn đề hơn là tạo ra vẻ bề ngoài “đạo đức giả”

3. Dùng trí sáng tạo của mình để giải quyết vấn đề hơn là để phòng vệ

4. Thừa nhận các mong muốn của mình nên dễ thông cảm các nhu cầu của người khác

5. Tự do phát triển mà ko bị ràng buột bởi các "định kiến" của xã hội.

Một người tâm linh, đôi khi bị coi là lập dị, vì ko đi theo các lề thói của xã hội

6. Sự thẳng thắn của tôi sẽ tạo ra sự thẳng thắn và thực tế của người khác.

7. Dễ tìm ra hướng giải quyết vấn đề dựa trên các sự kiện liên quan, hơn là đi theo “vẻ bề ngoài” do các bên thương thuyết tự “dựng” ra.

Khi tôi sống con người thật của chính mình, tôi hướng đến 1 đời sống tâm linh, đó là:

MỘT CON NGƯỜI SỐNG TRỌN VẸN VÀ DÂNG HIẾN

♻️ Vậy đặc điểm của đời sống tâm linh là gì ?

🔹 𝑴𝒐̛̉ 𝒓𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒕𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒎𝒊̀𝒏𝒉: ko còn trạng thái phòng thủ, tự vệ, và lắng nghe chính mình nhiều hơn.

🔹 𝑺𝒐̂́𝒏𝒈 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒉𝒖̛̃𝒖: Mỗi khoảng khắc ngay lúc này đây đều đáng sống, ko cứng nhắc, ko áp đặt, thích ứng tối đa với hoàn cảnh hiện tại.

🔹𝑻𝒊𝒏 𝒗𝒂̀𝒐 𝒕𝒓𝒖̛̣𝒄 𝒈𝒊𝒂́𝒄 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉.

Cái gì “Tôi cảm thấy đúng” sẽ là 1 “hướng dẫn” đầy tiềm năng, đáng tin cậy cho những hành vi thật sự của tôi.

Do đó các hành xử của tôi sẽ đưa tới thỏa mãn những nhu cầu của chính tôi, nhu cầu phát triển, nhu cầu kết thân.

Nếu có bất cứ 1 sai lầm hay hậu quả đáng tiếc nào đó xảy ra, cũng sẽ được sửa sai mau lẹ. Dần dần tôi sẽ tin vào trực giác của mình trong việc đưa ra những quyết định phù hợp.

🔹 𝑳𝒖𝒐̂𝒏 𝒍𝒖𝒐̂𝒏 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒂̣𝒐:

Tôi rất nhạy cảm với thế giới xung quanh, tin cậy vào khả năng giao tiếp với người khác.

Tôi không a dua theo người khác.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi sống 1 cách đầy xây dựng, hài hòa với môi trường.

Trong 1 vài trường hợp, có thể tôi sẽ rất “thê thảm”, “khổ sở”, nhưng rồi tôi cũng nhanh chóng vượt qua, trở nên mạnh mẽ, cứng cỏi và ứng xử “thích hợp” để thỏa mãn “tối đa hóa” các nhu cầu "sâu xa" của chính mình.

👉 Theo các nhà phân tích, thì đây là kiểu người có khả năng thích nghi & sinh tồn cao nhất. Họ thích nghi 1 cách đầy sáng tạo, và họ sẽ là người đi tiên phong trong sự đổi mới, thay đổi của nhân loại.

🔹 𝑪𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒄𝒂̀𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒖́ 𝒉𝒐̛𝒏:

Tôi có 1 đời sống đẹp, đó có thể ko phải là 1 trạng thái sống được mô tả như là “hạnh phúc”, “vui vẻ”, “sung sướng”.

Mà những tính từ thường dùng cho đời sống tâm linh như vậy là: phong phú, say mê, đầy thích nghi, đầy ý nghĩa, đầy khích lệ.

Phong cách sống này ko dành cho những kẻ "yếu tim", nó hàm ý 1 sự mở rộng, ngày càng phát triển các tiềm năng vô hạn của con người, nó bao hàm về “lòng cam đảm” để dấn thân, phụng sự, và dâng hiến, lao mình trọn vẹn vào dòng đời

🌀 Qua nhiều đợt thăng trầm trong đời sống tâm linh của chính mình, tôi nhận ra là:

👉 Nếu tôi ko thể hiện “chân thật” cảm xúc của chính tôi, hành động ko "trung thực" là tôi, thì kết quả là tôi cũng chẳng giúp ích gì được cho ai hết.

👉 Khi tôi chấp nhận lắng nghe chính mình, hành động đúng là chính mình, thì tôi thấy là có hiệu quả hơn trong mọi hoàn cảnh.

👉 Khi tôi cho phép mình hiểu biết người khác sâu sắc hơn, thì đó là điều “hữu ích” cho chính tôi.

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️

Bài viết của: Dương Thị Quỳnh Châu

YẾN SÀO KHANG AN 


�� Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902568750;

�� Chân Yến Sạch: Giá Liên Hệ 0902568750;

�� Yến Vụn Đắp Tổ: Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr;

 Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn: Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr.

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

�� Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt: Giá Liên Hệ 0902568750;

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi dài giống bề mặt tổ (tức 2 mặt đều yến sợi).

——————————————-

Bạn cần Yến Sạch - Yến chất lượng hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Trân trọng!

���� Liên Hệ: 0902568750.

Địa chỉ: 5b Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình, HCMC

Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă