Chuyển đến nội dung chính

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Toàn dân vào cuộc chống dịch

 Chiều nay (19/6), Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh Hà Tĩnh.

Xác định rõ được nguồn lây

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 04/6 đến thời điểm này có 77 ca bệnh, trong đó 76 người xác định được nguồn lây từ 2 bệnh nhân ở Bình Dương về, 1 người ở huyện Nghi Xuân có nguồn lây từ TP Vinh (Nghệ An). 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Toàn dân vào cuộc chống dịch - Ảnh 3.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế: Cần xây dựng các phương án ứng phó với tình huống có ca bệnh trong nhà máy, xí nghiệp và rộng hơn là trong các khu, cụm công nghiệp.

Hiện 64 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, 13 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị (trong đó có 6 bệnh nhân viêm phổi; còn lại các bệnh nhân có bệnh lý nền, nguy cơ cao). 

Hiện có 2 bệnh nhân đang thở máy tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Một số bệnh nhân diễn biến nặng nhanh, khác với đợt trước hầu như không có triệu chứng. Số bệnh nhân mắc mới tăng cao từ 10 - 13/6, ngày mắc nhiều nhất 12/6 có 16 ca, sau đó giảm dần từ ngày 14/6 tới nay. 

Nguồn lây chính là từ 2 ca bệnh từ Bình Dương, nguồn lây từ Nghệ An hiện chỉ có 1 ca bệnh. Hiện F1 có 2.024 người đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, F2 có 15.862 người đã cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả F1, F2 được lấy mẫu kịp thời sau khi phát hiện. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân trong vùng cách ly y tế, xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình toàn bộ thành phố Hà Tĩnh. 

Từ ngày 5/6 đến nay đã lấy 108.336 mẫu; đã làm 105.642 (dương tính 77, âm tính 105.565). Công tác xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại cơ sở sản xuất kinh doanh khu công nghiệp, khu kinh tế 21.348 người. 

Thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16 tại TP Hà Tĩnh (trừ xã Thạch Bình) từ 12h00 ngày 08/6, kết thúc 12h00 ngày 18/6 và tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Cách ly y tế vùng có dịch tại 27 khu dân cư (Tổ dân phố, thôn, xã). Hiện cách ly tập trung 2.374 người (451 người tại khu cách ly của tỉnh, 1.923 tại khu cách ly các huyện, xã). Đối với F1 bố trí 1 người/phòng. Cách ly tại nhà/nơi lưu trú 13.550 người; tự theo dõi sức khỏe: 29.019 người. 

Công tác điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cầu Treo có công suất 70 giường bệnh, hiện tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và mức độ nhẹ 50 bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh công suất 100 giường, hiện tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng và mức độ nhẹ, từ ngày 15/6, có 14 bệnh nhân. Bệnh viện Phổi công suất 100 giường bệnh, tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nhẹ và vừa. Các bệnh viện/TTYT có giường bệnh sẵn sàng phương tiện, vật tư, hóa chất, nhân lực, để tiếp nhận, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc bệnh theo quy định của Bộ Y tế. 

Đối với việc tiếp nhận, điều trị mức độ nặng, nguy kịch có thể tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân mức độ nặng và rất nặng, 100 bệnh nhân mức độ vừa tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. 

Về phương án lâu dài, chuẩn bị các điều kiện để đưa đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh (150 giường) tại trụ sở cũ của Sở Y tế và TTYTDP (khuôn viên độc lập và sát với BVĐK tỉnh) với 20 giường hồi sức tích cực. 

Toàn tỉnh có 122 máy thở các loại hiện đang sử dụng tại các bệnh viện, hầu hết đang sử dụng cho người bệnh. Về nhân lực bác sĩ, điều dưỡng có năng lực theo dõi, điều trị, chăm sóc bệnh nhân thở máy có 61 bác sĩ, 99 điều dưỡng tại các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế có giường bệnh trong tỉnh. 

Công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ cả 2 đợt 18.620 liều. Tại 13 huyện, thị xã và thành phố có 8.980 Tổ COVID-19 cộng đồng. Ngoài 5 khu cách ly của tỉnh, 13 huyện, thị xã và thành phố chuẩn bị hơn 300 khu cách ly tập trung, khoảng 4.500 phòng. Dự kiến công suất cách ly khoảng 10.000 người, sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận cách ly tập trung đáp ứng diễn biến dịch bệnh. 

Công tác phòng chống dịch tại khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp từ tháng 1/2021 đến nay, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành 10 văn bản chỉ đạo, kế hoạch, phương án tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia, Bộ Y tế. 

Tại 2 khu Kinh tế (Vũng Áng, Cầu Treo), 01 Khu công nghiệp (Gia Lách) tổng số lao động 33.146 (trong nước 30.890; lao động nước ngoài 2.256). Hiện đã làm xét nghiệm test nhanh có kết quả âm tính cho 4.525 lao động. Có 23 cụm công nghiệp tại các huyện, thành phố, thị xã với 320 dự án đăng ký đầu tư, số lao động 5.207 người. Hiện xét nghiệm test nhanh có kết quả âm tính cho 3.000. Tại các huyện, thành phố, thị xã có hơn 250 cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ, với hơn 19.000 lao động, có 13.823 người đã làm xét nghiệm test nhanh có kết quả âm tính. 

Nguy cơ bùng phát dịch 

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Hà Tĩnh trong thời gian qua. 

"Dịch tại Hà Tĩnh có nguồn lây rõ ràng. Công tác truy vết đúng và trúng. Mong Hà Tĩnh quyết tâm giám sát chặt, điều tra kỹ lưỡng để giám sát chặt nguồn lây. Từ đó tìm ra các nhánh, chặn đứt, chặn nguồn lây", PGS.TS. Trần Như Dương đánh giá. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Toàn dân vào cuộc chống dịch - Ảnh 4.

PGS.TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Theo lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, công tác phòng chống dịch của Hà Tĩnh bước đầu có tín hiệu lạc quan nhưng chưa yên tâm hết được. Tất cả các huyện, xã, thôn trên toàn tỉnh phải xem như đang có dịch và dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

"Trông thì như thế thôi nhưng nó là kẻ thù giấu mặt. Có thể bùng ra bất cứ lúc nào. Chúng ta sẵn sàng chứ không được chủ quan", Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương nhấn mạnh. 

Theo đó cần phải tiếp tục truy vết cho hết F1 tại các điểm đã xác định. Rà soát nhầm còn hơn bỏ sót. Để việc truy vết hiệu quả, lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đánh giá cao sự vào cuộc của lực lượng công an. Bắt buộc phải tổ chức giám sát triệt để các trường hợp ho, sốt… Phải tiến hành xét nghiệm ngay. Những trường hợp này không xét nghiệm sẽ tạo ra các ổ dịch lớn. 

Một lần nữa, PGS.TS. Trần Như Dương đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Hà Tĩnh cần chú trọng hơn nữa Tổ COVID-19 cộng đồng. Hiện trong các khu công nghiệp đang hỏng và thiếu kế hoạch. Mỗi đơn vị cần có phân công phân nhiệm vụ rõ ràng, tự quản với nhau. Thông qua hệ thống cáo báo giám sát dịch bệnh của doanh nghiệp cho chính quyền địa phương. Chúng ta hỏng là hỏng không có tổ giám sát bên trong doanh nghiệp. 

Tại buổi làm việc, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin: Mẫu bệnh phẩm của một số bệnh nhân COVID-19 Hà Tĩnh gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giải trình tự gen là biến chủng Ấn Độ. 

"Kết quả giải trình tự gen của 2 vợ chồng F0 đầu tiên của Hà Tĩnh cũng trùng hợp với kết quả các mẫu bệnh phẩm ở Bình Dương", GS.TS Đặng Đức Anh thông tin. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Toàn dân vào cuộc chống dịch - Ảnh 5.

GS-TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương: Hà Tĩnh gửi mẫu bệnh phẩm giải trình gen xác định nguồn lây: chủng Ấn Độ. Đợt dịch này chủng Ấn Độ xuất hiện nhiều tỉnh. Nhưng có nhiều dòng riêng. Dòng ở Hà Tĩnh không giống như ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Tìm ra đối tượng F0 cực kỳ chính xác

Về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn nhấn mạnh, tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, thực hiện tiêm đảm bảo an toàn như đợt trước đó. Cho biết, tới đây ngành y tế sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng trên quy mô toàn quốc - chiến dịch tiêm chủng quốc gia nên Cục trưởng Đặng Quang Tấn đề nghị tỉnh ngay từ bây giờ cần tập huấn về công tác tiêm chủng cho toàn tuyến. Sắp tới có thêm vắc xin phòng COVID-19, có thể nhiều loại khác nhau thì cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế sẽ tiến hành tập huấn cho tỉnh để đảm bảo yêu cầu về tiêm chủng an toàn. 

Về công tác điều trị, đại diện đoàn công tác của Bộ Y tế cũng chia sẻ qua rà soát, nhân lực về hồi sức rất mỏng, toàn tỉnh chỉ có 7 bác sĩ có khả năng và năng lực điều trị về hồi sức; tỉnh hiện cũng không có máy HFNC. Nên cử ngay thêm cán bộ đi học về chuyên môn hồi sức và thực hiện can thiệp ECMO để chủ động trong công tác điều trị, phòng khi có nhiều bệnh nhân diễn biến nặng và chưa có chi viện về nhân lực. Phát động phong trào toàn dân phát giác những trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly... 

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) nhấn mạnh: Đi thực tế tại doanh nghiệp cho thấy chưa có sự chuẩn bị nhân sự, vật chất…Dẫn đến kết quả BQL Khu Công nghiệp, Y tế địa phương không nắm được để chỉ đạo, triển khai. Người lao động được đo nhiệt độ nhưng chưa biết khai báo y tế dù dịch đã xảy ra hơn 1 năm nay. Doanh nghiệp chưa triển khai cho người lao động việc khai báo y tế. 

"Tổ COVID-19 chung chung không cụ thể. Làm xét nghiệm 20% cho người lao động nhưng không đúng đối tượng", lãnh đạo Cục Quản lý môi trường Y tế nhấn mạnh

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá cao về công tác phòng dịch của Hà Tĩnh trong thời gian qua. Tuy nhiên bên cạnh đó Hà Tĩnh chưa có đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở kinh doanh, chưa báo cáo kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh. Tỷ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh đưa lên bản đồ tỷ lệ thấp, tỷ lệ xét nghiệm sàng lọc cho người lao động tại một số khu công nghiệp cần tăng cường. 

"Tại các Công ty bản kế hoạch làm cho có, nhân viên y tế chưa phát huy được vai trò. Chưa có kịch bản phòng chống dịch cụ thể tại từng cơ sở sản xuất kinh doanh. Quản lý toàn bộ người lao động như thế nào, vấn đề quản lý lao động ngoại tỉnh tại nơi làm việc và thường trú cần phải siết chặt hơn", PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh. 

Tại buổi làm việc, Hà Tĩnh đã kiến nghị với Bộ Y tế một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong thời gian tới như: tăng số lượng vắc xin phòng COVID-19 cho tỉnh Hà Tĩnh; hỗ trợ trang thiết bị, vật tư, hóa chất, sinh phẩm, kit, test cho phòng chống dịch; hỗ trợ thiết bị y tế để vận hành bệnh viện dã chiến với 20 giường hồi sức tích cực; sớm ban hành hướng dẫn cách ly F1 tại nhà…. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Toàn dân vào cuộc chống dịch - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng chống dịch.

Toàn dân phải vào cuộc chống dịch

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên Thứ trưởng cũng lưu ý một số nội dung: Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Hà Tĩnh cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân tuân thủ nguyên tắc 5K + vắc xin trong phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần quyết liệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông lập Trung tâm điều hành về công nghệ thông tin để có thể tích hợp quản lý mọi công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại các khu cách ly. 

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý Hà Tĩnh cần phát động phong trào toàn dân phát giác những trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly... Khi phát hiện ca F0, cần thực hiện khoanh vùng thật rộng; sau khi xác định được các F1, cần tiến hành phong tỏa hẹp. 

Thứ trưởng nhấn mạnh phải tuyệt đối tuân thủ quy định, không để lây nhiễm chéo trong khu phong toả. Tổ COVID-19 cộng đồng, cảnh sát khu vực phát huy vai trò của giám sát dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt trong khu vực cách ly, phong toả. Về năng lực xét nghiệm, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngay việc tập huấn cho lực lượng y tế đến tận tuyến xã và cả lực lượng công nhân trong các khu công nghiệp để có thể lấy mẫu xét nghiệm thuần thực. Đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc những trường hợp ở các khu vực nguy cơ khu công nghiệp, bệnh viện… Đối với trường hợp F1 xét nghiệm mẫu đơn, trường hợp khác xét nghiệm mẫu gộp, có thể gộp 10 mẫu. 

Về điều trị, Thứ trưởng lưu ý Hà Tĩnh cần chủ động phương châm 4 tại chỗ, nếu cần hỗ trợ thì kết nối ngay hệ thống hội chẩn từ xa để các chuyên gia tuyến trên kịp thời hỗ trợ về chuyên môn. 

Thứ trưởng đánh giá cao tỉnh Hà Tĩnh phân công từng đồng chí trong thường vụ tỉnh uỷ chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn; tương tự các huyện cũng giao trách nhiệm cho từng đồng chí huyện uỷ; Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh cũng cần "đưa" các lực lượng như phụ nữ, mặt trận, dân vận… cùng tham gia chống dịch…

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Toàn dân vào cuộc chống dịch - Ảnh 7.

Dịp này, Công đoàn Bộ Y tế hỗ trợ ngành y tế Hà Tĩnh kinh phí và các vật tư chống dịch.

Tại buổi làm việc, đại diện Công đoàn ngành Y tế đã trao tặng ngành y tế Hà Tĩnh 50 triệu đồng tiền mặt và một số trang thiết bị chống dịch. 

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng thông tin, thông qua Bộ Y tế, tuần tới Cục Y tế dự phòng sẽ hỗ trợ tỉnh một số vật tư chống dịch; đồng thời 1 doanh nghiệp khác thông qua Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 5000 test nhanh. 

 Minh Thùy

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-bo-y-te-do-xuan-tuyen-toan-dan-vao-cuoc-chong-dich-20210619215849886.htm

Yến Sào Khang An -  Hotline: 0902-568-750

Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

HỆ THỐNG YẾN SÀO KHANG AN


Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă