Chuyển đến nội dung chính

Vì sao quận 11 tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất TP.HCM?

 

TTO - Tính đến ngày 30-7, quận 11 đã tiêm vắc xin cho 43.266/47.948 người dân đến khám sàng lọc, đạt tỉ lệ 90,24%, trong số này có 2.708 người trên độ tuổi 65. Quận đang dẫn đầu TP.HCM về tốc độ tiêm.

Vì sao quận 11 tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất TP.HCM? - Ảnh 1.

Người dân đến tiêm vắc xin tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11 sáng 2-8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuổi Trẻ Online trao đổi với ông Trần Phi Long - chủ tịch UBND quận 11 - về cách triển khai tiêm vắc xin trên địa bàn quận.

* Hiện tại việc tổ chức tiêm vắc xin trên địa bàn quận được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Ông Trần Phi Long: Trước khi thực hiện tiêm, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, số lượng người dân cần tiêm cho từng đợt. Đồng thời quận cũng họp phân công nhiệm vụ cho chủ tịch quận, các phó chủ tịch, các trưởng phòng, ban trực tiếp phụ trách các điểm tiêm để việc tiêm phòng diễn ra nhanh chóng.

Việc các lãnh đạo quận, phòng ban phụ trách trực tiếp các điểm sẽ tạo sự linh động khi xử lý các tình huống. Qua kinh nghiệm tại nhiều điểm tiêm "giao khoán" cho lực lượng y tế, việc tổ chức đôi lúc còn nhiều vướng mắc, gặp khó khăn do các y bác sĩ sẽ giỏi về chuyên môn nhưng khâu điều phối họ sẽ không chuyên.

Hiện quận có 34 điểm tiêm gồm 16 điểm cố định đặt tại các trạm y tế phường, 18 điểm lưu động, các khâu tổ chức đều phối hợp nhịp nhàng. Chúng tôi nhắn tin trực tiếp để mời người dân đến tiêm, ai có tin nhắn sẽ tiêm, ai không thì thôi để tránh người dân rủ nhau đi gây ùn ứ, vi phạm giãn cách.

Vì sao quận 11 tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất TP.HCM? - Ảnh 2.

Ông Trần Phi Long, chủ tịch UBND quận 11, hỏi thăm người dân tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng sáng 2-8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

* Quận đã lược bớt những khâu nào để việc tiêm phòng diễn ra nhanh chóng?

- Để thời gian mỗi cá nhân đến tiêm phòng ngắn hơn, quận đã lược bỏ bớt khâu khai báo y tế tại điểm tiêm. Người dân sẽ tự khai báo y tế ở nhà, khi đến điểm tiêm các nhân viên chỉ kiểm tra rồi cho người dân vào tiêm. Việc này giảm bớt 10-15 phút/một người. 

Sau khi tiêm, người dân được theo dõi 30 phút theo quy định, tuy nhiên nếu ai ổn định sẽ cho về sớm hơn để giảm tải cho điểm tiêm.

Chúng tôi tổ chức tiêm cho người dân từ thứ hai đến thứ bảy, chủ nhật cho anh em nghỉ để hồi lại sức khỏe, qua tuần mới vận hành trơn tru hơn. Thời gian tiêm kéo dài từ 7h đến 19h mỗi ngày, người dân dùng các tin nhắn báo tiêm để qua lại các chốt kiểm soát.

* Quận đã tăng cường nhân lực trong tiêm phòng như thế nào và việc tổ chức tiêm có những khó khăn gì?

- Để việc tiêm phòng diễn ra nhanh chóng, quận vận động các cán bộ y tế về hưu, phòng khám đa khoa, phòng khám tư nhân để hỗ trợ quận trong việc tiêm phòng. Đội ngũ này rất nhiệt tình, hiện quận 11 có hơn 200 người là tình nguyện viên, y bác sĩ tự nguyện hỗ trợ ngoài đội ngũ y bác sĩ tại chỗ, chủ chốt của quận.

Bước đầu trong việc tổ chức tiêm chủng thì việc trích xuất, thu thập dữ liệu người dân sẽ hơi cực cho phường. Do phường phải đến từng hộ dân cho họ khai thông tin, khi có thông tin rồi sẽ đổ vào kho dữ liệu dùng chung. Sau công đoạn này, các việc còn lại sẽ thuận lợi hơn, thông qua công cụ mời, quận sẽ mời người dân đi tiêm.

Việc thu thập dữ liệu thường phải triển khai cả tuần trước khi tiêm mới kịp.

* Trong thời gian tới quận sẽ triển khai tiêm như thế nào theo kế hoạch thành phố đề ra?

- Trong giai đoạn tiêm rộng rãi cho người dân trên 18 tuổi sắp tới, chúng tôi sẽ tiêm tốc hành trong 15 ngày với số lượng 180.000 dân. Ngoài ra còn có 6 đội tiêm lưu động vào tiêm cho các khu phong tỏa, nhà có người lớn tuổi đi lại khó khăn.

Chúng tôi dùng xe bán tải chở dụng cụ, bác sĩ tới các khu phong tỏa chọn địa điểm rộng, gọi từng hộ dân ra tiêm, không tập trung. Hiện quận còn 182 điểm phong tỏa với khoảng 11.000 dân.

Quận 11 quan điểm giải pháp hữu hiệu nhất để thắng dịch COVID-19 là tiêm vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng. Do đó việc tiêm phòng sẽ được quận đặc biệt quan tâm trong giai đoạn này.

Quận chu đáo, nhanh chóng

Chị Hà Phối Ân, ngụ phường 11, dẫn người nhà trên 65 tuổi đi tiêm, cho biết sau khi quận đưa danh sách xuống phường, phường chuyển về tổ dân phố và báo liền cho người dân bất kể còn giờ làm việc hay không.

"Họ bằng mọi phương tiện liên hệ người nhà để báo giờ giấc tiêm. Qua hai lần đưa người nhà đi tiêm thì tôi thấy quận khá chu đáo. Họ còn chụp danh sách người nhà và lịch tiêm để tôi trình khi đi qua chốt chặn. Đến điểm tiêm thì các khâu diễn ra nhanh chóng, sau 20 phút thì người nhà mình đã được tiêm", chị Ân chia sẻ.

Còn bà Âu Tố Nữ, 84 tuổi, cho biết các con bà đều ở nước ngoài. Bà tự đi tiêm một mình tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. "Tôi thấy thủ tục nhanh chóng, tổ dân phố cũng hướng dẫn tôi rõ ràng, chi tiết. Đến điểm tiêm tôi được tư vấn nhanh không phải đợi lâu, do cao huyết áp chưa tiêm ngay được nên tôi còn ngồi đợi", bà Nữ nói.

Vì sao quận 11 tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất TP.HCM? - Ảnh 4.

Quận 11 đang tiếp tục tiêm cho đối tượng người trên 65 tuổi, từ ngày 2-8 sẽ tiêm đại trà cho người dân trên 18 tuổi - Ảnh: DUYÊN PHAN

YẾN SÀO KHANG AN 

�� Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Chân Yến Sạch: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Yến Vụn Đắp Tổ: Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr;

 Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn: Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr.

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

�� Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi dài giống bề mặt tổ (tức 2 mặt đều yến sợi).

——————————————-

Bạn cần Yến Sạch - Yến chất lượng hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Trân trọng!

���� Liên Hệ: 0902-568-750.

Địa chỉ: 5b Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình, HCMC

Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă