Chuyển đến nội dung chính

Mỹ có thể phê duyệt tiêm vaccine cho trẻ nhỏ vào tháng 9

 Pfizer dự kiến có dữ liệu về hiệu quả vaccine đối với trẻ em 5-11 tuổi vào cuối tháng 9, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ xem xét dữ liệu trong vài tuần.

Thử nghiệm lâm sàng của Pfizer và Moderna khởi động vào tháng 3 trên trẻ nhỏ, kết quả nghiên cứu chưa được công bố. Sau khi FDA xem xét các dữ liệu do Pfizer công bố, Mỹ có thể bắt đầu tiêm phòng sớm nhất cho trẻ nhỏ vào tháng 10, nếu kết quả thử nghiệm khả quan.

Dữ liệu cho các nhóm tuổi khác mà Pfizer đang nghiên cứu, bao gồm trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi, có thể được cung cấp ngay sau đó. Cựu Ủy viên FDA Scott Gottlieb cho biết hôm 30/8 rằng FDA có thể chấp thuận tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em dưới 12 tuổi vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông.

Moderna cũng hy vọng sẽ có dữ liệu về hiệu quả của vaccine đối với trẻ nhỏ vào cuối thu hoặc đầu đông. Kết quả thử nghiệm ở trẻ từ 6-12 tuổi dự kiến được cung cấp vào mùa thu, khoảng một đến hai tháng sau Pfizer. Sau đó, dữ liệu liên quan đến trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên sẽ được đưa ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Vào tháng 7, FDA đã yêu cầu cả Pfizer và Moderna mở rộng thử nghiệm cho trẻ dưới 12 do lo ngại các nghiên cứu không đủ lớn để phát hiện các tác dụng phụ hiếm gặp. Cho đến thời điểm đó, Pfizer đã thử nghiệm vaccine cho hơn 4.500 trẻ nhỏ, được chia thành hai nhóm: 5-11 tuổi và 6 tháng tuổi đến 5 tuổi.

Thử nghiệm diễn ra tại hơn 90 cơ sở y tế ở Mỹ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha. Trước đó, Pfizer đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn một ở 144 trẻ dưới 12 tuổi, thu được kết quả về tính an toàn, khả năng dung nạp và phản ứng miễn dịch của vaccine

Trong khi đó, nghiên cứu của Moderna bao gồm ba nhóm: 6-11 tuổi, 2-5 tuổi và 6 tháng đến dưới 2 tuổi. Mỗi nhóm có 2.265 người tham gia. FDA yêu cầu cả hai công ty đảm bảo ít nhất 3.000 trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tuổi tham gia thử nghiệm.

FDA cho phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi vào tháng 5. Moderna vẫn đang chờ FDA phê duyệt vaccine của hãng cho trẻ từ 12-17 tuổi, sau khi xin phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 6. FDA có thể sớm bật đèn xanh cho vaccine này.

Trong khi đó, vaccine Johnson & Johnson (J&J) tiến trình chậm hơn. Công ty sẽ không bắt đầu thử nghiệm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi cho đến mùa thu năm nay. Nếu vaccine được chứng minh an toàn và hiệu quả đối với trẻ lớn hơn, J&J có thể thử nghiệm ở trẻ 2-11 tuổi rồi đến trẻ dưới hai tuổi. Điều đó đồng nghĩa trẻ em không thể tiêm vaccine J&J cho đến năm 2022.

Trẻ nhỏ có thể tiêm liều thấp hơn

Thử nghiệm giai đoạn một của Pfizer cho thấy liều lượng vaccine an toàn cho trẻ từ 5-11 tuổi là 10 microgram (một liều) thấp hơn so với liều 30 microgram ở người lớn. Liều lượng sử dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi còn thấp hơn nữa, chỉ 3 microgram. Nhóm này dường như đáp ứng tốt với vaccine.

Moderna cũng đang so sánh liều tiêu chuẩn (100 microgram) với các liều thấp hơn cho tất cả các nhóm tuổi. Trẻ em từ 2-12 tuổi được tiêm với liều lượng 50 hoặc 100 microgam; 25, 50 hoặc 100 microgam đối với trẻ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi.

Liều lượng thấp hơn có thể giúp tránh các tác dụng phụ. Thanh thiếu niên trong các thử nghiệm của Pfizer gặp tác dụng phụ thường xuyên hơn người lớn, có thể do hệ miễn dịch của trẻ em hoạt động nhanh chóng. Song, ngay cả những tác dụng phụ phổ biến nhất như mệt mỏi và đau đầu cũng tương đối nhỏ.

Vì FDA đã phê duyệt đầy đủ việc tiêm vaccine Pfizer cho người từ 16 tuổi trở lên, bác sĩ nhi khoa có thể "kê toa" vaccine này cho trẻ em một cách hợp pháp. Tuy nhiên, giới chức y tế khuyến cáo chưa nên làm vậy.

"Nên nhớ trẻ em không phải người lớn thu nhỏ", Francis Collins, giám đốc Viện Y tế Quốc gia, cho biết. "Trẻ có hệ miễn dịch và cơ chế trao đổi chất khác người lớn. Ta cần thử nghiệm cẩn thận để đảm bảo dùng đúng liều lượng và không có điều gì xảy ra ngoài dự kiến".

Hai thiếu niên Mỹ đập tay sau khi tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên, tháng 5/2021. Ảnh: Reuters

Hai thiếu niên Mỹ đập tay sau khi tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên, tháng 5/2021. Ảnh: Reuters

Mai Dung (Theo Business Insider)

YẾN SÀO KHANG AN 

�� Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Chân Yến Sạch: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Yến Vụn Đắp Tổ: Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr;

 Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn: Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr.

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

�� Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi dài giống bề mặt tổ (tức 2 mặt đều yến sợi).

——————————————-

Bạn cần Yến Sạch - Yến chất lượng hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Trân trọng!

���� Liên Hệ: 0902-568-750.

Địa chỉ: 5b Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình, HCMC

Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă