Chuyển đến nội dung chính

TP HCM: Nhiều trẻ mất cả cha lẫn mẹ do Covid-19

 

(NLĐO) - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu cho biết TP có nhiều trẻ em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Có những hoàn cảnh rất thương tâm vì mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với người bảo trợ thì nay lại mất vì Covid-19.

Ngày 20-9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung thu cho lực lượng y - bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Từ Dũ và trẻ mồ côi do Covid-19 ở quận 4.

Nhiều trẻ chưa có người nhà đến nhận

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc chăm sóc thai phụ, trẻ sơ sinh là F1 và các bé bị mất mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp.

TP HCM: Nhiều trẻ mất cả cha lẫn mẹ do Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu tặng quà cho Bệnh viện Từ Dũ

Bà Tô Thị Bích Châu đã trao tặng 50 hộp bánh trung thu (do Highland Coffee tài trợ) đến lực lượng điều dưỡng, y - bác sĩ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Quỹ Từ thiện Lớp D88 Đại học Y dược TP HCM cũng tặng 200 hộp sữa, trị giá 50 triệu đồng đến Bệnh viện Từ Dũ.

TP HCM: Nhiều trẻ mất cả cha lẫn mẹ do Covid-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu (bìa phải) thăm hỏi bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Từ Dũ

Trao đổi với đoàn, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo TP HCM dành cho bệnh viên.

Bệnh viện Từ Dũ đã và đang tiếp nhận, chăm sóc trên 1.200 thai phụ, trong đó 50 ca tử vong, cao điểm có 4 người mất trong một ngày. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất của bệnh viện hiện nay là các bé đã mất mẹ hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận. Bệnh viện đang cố gắng hết sức để chăm lo đầy đủ cho các bé...

Thương tâm hoàn cảnh các em

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm trẻ em có cha, có mẹ mất vì Covid-19 ở quận 4.

TP HCM: Nhiều trẻ mất cả cha lẫn mẹ do Covid-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu thăm hỏi và tặng quà cho các em mồ côi vì Covid-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đã đến thăm các em:

Em Đ.V.K. (SN 2010, ngụ tại phường 9), học lớp 6, mẹ mất do Covid-19. K. đang sinh sống cùng với cha (thất nghiệp). Em của K. mới 1 tháng tuổi, đang nằm trong lồng kính ở bệnh viện do sinh thiếu tháng.

Em L.K.A (SN 2009, ngụ tại phường 10), học lớp 7, cha mất vì Covid-19. Hiện em đang sống cùng mẹ (bị mất việc) và em gái.

Em T.N.H. (SN 2016, ngụ tại phường 14), mẹ mất do Covid-19, cha đang ở khu cách ly tập trung. Hiện em và anh trai đang sống cùng người cô.

Em L.H.N.A. (SN 2014, ngụ tại phường 18), gia đình thuộc hộ nghèo, không biết cha là ai, mẹ bỏ đi. Em vốn sống với bà cố nhưng bà đã mất do Covid-19 nên hiện sống với cậu.

Current Time0:00
/
Duration0:16
Auto
Âm lượng: 31%

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu thăm hỏi, động viên trẻ mồ côi do Covid-19 ở quận 4

"Nhiều em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Có những hoàn cảnh rất thương tâm vì mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với người bảo trợ thì nay lại mất vì Covid-19" - bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ. Vì thế, TP HCM đang tập hợp danh sách để có phương án chăm lo cụ thể về vật chất, tinh thần cho các em.

Từ nay đến ngày 21-9, TP HCM tổ chức 21 đoàn do Ủy viên Ban Thường vụ TP HCM, Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TP và thủ trưởng một số sở, ngành, đoàn thể TP HCM làm trưởng đoàn đi thăm và tặng quà 84 trẻ mồ côi vì Covid-19.

Ngoài 21 đoàn nêu trên, các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ tổ chức đi thăm và tặng quà cho 550 trẻ mồ côi do Covid-19.

YẾN SÀO KHANG AN 

�� Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Chân Yến Sạch: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Yến Vụn Đắp Tổ: Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr;

 Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn: Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr.

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

�� Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi dài giống bề mặt tổ (tức 2 mặt đều yến sợi).

——————————————-

Bạn cần Yến Sạch - Yến chất lượng hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Trân trọng!

���� Liên Hệ: 0902-568-750.

Địa chỉ: 5b Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình, HCMC

Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă