Chuyển đến nội dung chính

Trẻ em từ 0-16 tuổi cách ly do Covid-19 sẽ được miễn phí tiền ăn

 

(NLĐO) - Bắt đầu từ hôm nay, 29-5, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ đài thọ toàn bộ tiền ăn cho các cháu từ 0-16 tuổi khi phải cách ly do dịch Covid-19.

Thông tin trên được đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ - TB - XH) cho biết tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng 29-5. 

Trẻ em từ 0-16 tuổi cách ly do Covid-19 sẽ được miễn phí tiền ăn - Ảnh 1.

Cuộc họp trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

Đại diện Bộ LĐ-TB-XH cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống và thị trường lao động trong nước có tác động tiêu cực rất lớn. Đợt dịch thứ 4 tác động đến 9,1 triệu người, trong đó, có khoảng 540.000 người mất việc. Khả năng chống chịu để duy trì đời sống khó có thể kéo dài nếu không có những biện pháp tác động mạnh mẽ hơn. 

Lực lượng tăng trưởng chính của đất nước là tại các khu công nghiệp và tại khu công nghiệp nay tiềm ẩn nguy cơ cao, khả năng lây nhiễm 2 chiều. Do đó, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các địa phương có đông công nhân như Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM... quan tâm đến quản lý công nhân, giãn cách cách ly đi đôi với duy trì sản xuất kinh doanh. Quản lý công nhân cả ở 2 chiều trong khu chế xuất, khu công nghiệp và cả đi lại bên ngoài.

Theo đại diện Bộ LĐ-TB-XH, để thực hiện phương châm phòng chống dịch bệnh từ xa từ sớm biện pháp căn cơ lâu dài là vắc xin. Do đó, ưu tiên tiêm cho công nhân trong khu công nghiệp, khu chế xuất. Ngoài ra, các địa phương tăng cường kiểm soát nhập cảnh, lao động trái phép. 

Đối với hỗ trợ các địa phương, người lao động giảm sau thu nhập đang kiến nghị đề xuất để trình lên Chính phủ. 

Thời gian qua, có khoảng 6% trường hợp phải cách ly F1 là trẻ em (khoảng 4.083 trường hợp F0 và F1). Số liệu này có thể sẽ tăng lên khi lượng cách ly tại khu công nghiệp khu chế xuất tăng. Do đó, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các địa phương quan tâm, chăm lo đời sống sinh hoạt của các cháu khi  bố mẹ phải thực hiện cách ly. 

Bắt đầu từ hôm nay (29-5), Bộ LĐ-TB-XH sẽ đài thọ toàn bộ tiền ăn cho các cháu từ 0-16 tuổi trong thời gian cách ly do dịch Covid-19, đến ngày 31-12. Trước mắt, bộ sẽ hỗ trợ cho Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. 

Cũng tại cuộc họp, đại diện Bộ Công thương cũng kiến nghị, đẩy mạnh tìm kiếm vắc xin, huy động mọi nguồn lực. Đồng thời, đề nghị các địa phương nâng cao trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức ưu tiên tiêu thụ hàng hóa ở thị trường trong nước. 

Ngoài ra, các địa phương cần triển khai chiến dịch đưa hàng nông sản, trái cây... tiêu thụ tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại. Đồng thời, các địa phương tạo điều kiện lưu thông hàng hóa nhất là nông sản. 

Đại diện Bộ Công thương cũng kiến nghị, hiện nay đời sống công nhân lao động và các gia đình trong khu cách ly tại một số nhà máy sản xuất đang dừng hoạt động rất khó khăn. Do đó, bộ này cũng đề xuất nên giảm tiền điện đối với các cơ sở cách ly. 

Tại cuộc họp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề xuất công tác chăm lo cho người lao động và chia sẻ cùng doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tổng Liên đoàn đã trích mức hỗ trợ cho các trường hợp F0 là 3 triệu đồng, F1 là 1,5 triệu đồng, các F1 là đoàn viên, người lao động đang nuôi con nhỏ, phụ nữ có thai là 500 ngàn đồng. 

Ngoài ra, Tổng Liên đoàn cũng đề xuất, hỗ trợ cho công nhân, người lao động đang cách ly được miễn tiền ăn, sinh hoạt, xét nghiệm nhanh...

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng kiến nghị Chính phủ bổ sung đối tượng công nhân lao động vào danh sách được ưu tiên tiêm vắc xin. Thời gian quan LĐLĐ đã có thư kêu gọi các cơ sở sản xuất kinh doanh mua vắc xin cho người lao động, công nhân.

Hải Yến - Nguyễn Thuận

YẾN SÀO KHANG AN 

�� Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Chân Yến Sạch: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Yến Vụn Đắp Tổ: Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr;

 Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn: Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr.

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

�� Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi dài giống bề mặt tổ (tức 2 mặt đều yến sợi).

——————————————-

Bạn cần Yến Sạch - Yến chất lượng hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Trân trọng!

���� Liên Hệ: 0902-568-750.

Địa chỉ: 5b Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình, HCMC

Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă