Chuyển đến nội dung chính

Yến sào tồn kho lớn

 Yến sào từ trước đến nay luôn cung không đủ cầu, nhưng giờ lượng tồn kho yến sào đến gần 80 tỷ đồng.

Câu chuyện thành phố Hội An, Quảng Nam tồn kho một lượng yến sào lớn gây tổn thất đến gần 80 tỷ đồng khiến cho giới kinh doanh yến thẫn thờ âu lo. Vấn đề ở chỗ, yến là một sản phẩm đầy tiềm năng của Việt Nam, hơn nữa, kinh doanh yến sào từ trước đến nay vẫn luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Trước giờ, hầu như chưa bao giờ có tình trạng yến tồn kho.

Yến sào là một sản phẩm có giá không hề rẻ. Tuy nhiên với những công dụng tốt cho sức khỏe, nhu cầu đối với yến sào ngày càng tăng cao. Đặc biệt là yến huyết, có lúc giá tăng đến hơn 300 triệu đồng/kg nhưng vẫn không đủ hàng để bán cho thị trường trong nước chứ chưa nói đến xuất khẩu. Ông Lê Hữu Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, cho biết tổ yến xuất khẩu có giá khoảng 3.500 USD/kg (khoảng 72 triệu đồng). Công ty ông thường xuyên không đủ hàng bán. Theo ông, khách hàng ưa chuộng tổ yến của Việt Nam vì chất lượng tốt và do vậy bán được giá hơn.

Ông Lê Quang Thắng, Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Dạ Yến, cho biết trong vòng 5 năm qua, thị trường yến tăng trưởng rất nhanh. Công ty ông thường thiếu yến để bán, đặc biệt là yến huyết. Ông này lấy ví dụ, năm 2007, ở đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM, chỉ có 1 cửa hàng của Dạ Yến. Đến nay, trên con đường này đã có đến 12 cửa hàng với 12 thương hiệu khác nhau chỉ chuyên bán tổ yến.

Tại TP HCM, chỉ tính riêng thương hiệu Dạ Yến đã có đến 10 cửa hàng bán lẻ và 1 nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn từ tổ yến. Đó là chưa kể đến những thương hiệu lớn hơn như yến sào Khánh Hòa hay Hoàng Yến có hàng trăm cửa hàng khắp nơi và xuất khẩu hàng đi vài chục nước khác trên thế giới.

Phó Giáo sư Nguyễn Khoa Diệu Thu, Viện Sinh học nhiệt đới Việt Nam, cho biết lượng yến tiêu thụ trên thế giới ước tính trong năm 2011 là 260 tấn. Trong đó nơi nhập khẩu nhiều nhất là Hong Kong, chiếm 50% lượng mua bán tổ yến trên thế giới. Tiếp đến là cộng đồng người Hoa ở Mỹ, Australia, New Zealand tiêu thụ khoảng 15%. Trung Quốc tiêu thụ 8%, Đài Loan, Macau mỗi nơi 4%. Tổng giá trị mua bán tổ yến trên toàn thế giới vào năm 2011 là khoảng 4,3 tỷ USD, mức tăng trưởng mỗi năm trên 10%.

Do vậy, ông Lê Quang Thắng, Công ty Dạ Yến, tỏ ra ngạc nhiên khi nghe tin yến sào Hội An lại tồn kho. Ông nhận định rằng có thể tình hình kinh tế khó khăn đã tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Công ty Dạ Yến của ông thời điểm này cũng gặp khó khăn hơn trước, doanh thu sụt giảm khoảng 30-40% so với năm ngoái.

Công nhân Công ty Yến sào Dạ Yến đang phân loại sản phẩm.

Trường hợp yến tồn kho ở Hội An là tín hiệu cảnh báo đối với các doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh tổ yến. Ông Hoàng, Công ty Yến sào Khánh Hòa, cho biết nuôi yến nhà tại Việt Nam còn mang tính tự phát, chưa được định hướng phát triển cụ thể, khiến nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn và đầy rủi ro vì chưa có chính sách của Nhà nước, thiếu thông tin, thiếu hỗ trợ kỹ thuật. Những rào cản xuất hiện trong nhiều khâu, từ việc cấp giấy phép xây dựng nhà nuôi yến, phương thức đánh thuế cho tới quy hoạch khu vực nuôi, vệ sinh môi trường...

Ông Thắng, Công ty Dạ Yến, cũng đồng tình với ý kiến này. Ông cho biết hiện tại các công ty kinh doanh yến chưa nhận được nhiều sự hỗ trợ của Nhà nước, kể cả việc mua đất để xây nhà nuôi yến cũng chưa được phép. Các doanh nghiệp phải lách bằng cách mua đất xây nhà dân dụng, xin phép xây như thông thường rồi sau đó đổi công năng làm thành nhà nuôi yến. Ông nói: “Chúng tôi cũng mong muốn nhà nước có những chính sách khuyến khích phát triển ngành này. Doanh nghiệp yến Thái Lan và Malaysia đều được ưu đãi như vay vốn lãi suất 0%”.

Mức độ phát triển nghề nuôi chim yến tăng khá nhanh. Hiện nay nơi nuôi nhiều nhất là TP HCM với khoảng vài trăm nhà, kế đến là Khánh Hòa khoảng 100 nhà, các tỉnh như Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai... cũng có hàng chục nhà yến.

Theo ông Thắng, dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 10.000 nhà nuôi yến. Mỗi nhà yến đầu tư khá đơn giản, chi phí khoảng 2,5-3 triệu đồng/m2 sàn (thông thường nhà nuôi yến khoảng 5 tầng, diện tích 10x16 hoặc 12x20 m) và chỉ đầu tư một lần, sau đó chỉ tốn chi phí khai thác, bảo vệ... mà sản phẩm thu được thì có giá trị kinh tế cao.

Nghề hấp dẫn, tăng trưởng nhanh nhưng lại thiếu sự quản lý, chỉ đạo của Nhà nước nên khó đi vào quy củ. Ngay cả việc phát triển quá nhanh nhà nuôi yến cũng sẽ khiến doanh nghiệp gặp quả đắng khi nhà thì thu hút được chim nhưng chúng không hề làm tổ. Hơn nữa đàn chim yến sẽ bị chia sẻ bầy đàn khiến cho tỷ lệ thành công càng mong manh hơn.

Ông Thắng cho biết mỗi tổ chim yến được xây là do có một cặp chim nên duyên, do đó cần có kỹ thuật để thu hút chúng về tổ và có những âm thanh, tác động để chúng mau kết duyên với nhau. Những kỹ thuật này phải học mới có được, do đó có nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân không đủ kinh nghiệm, kiến thức đã tốn hàng tỉ đồng mà vẫn không thu được kết quả nào.

YẾN SÀO KHANG AN 

�� Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Chân Yến Sạch: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

�� Yến Vụn Đắp Tổ: Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr;

 Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn: Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr.

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

�� Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt: Giá Liên Hệ 0902-568-750;

- Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 10%-90% bề mặt, phần bụng sợi dài giống bề mặt tổ (tức 2 mặt đều yến sợi).

——————————————-

Bạn cần Yến Sạch - Yến chất lượng hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Trân trọng!

���� Liên Hệ: 0902-568-750.

Địa chỉ: 5b Phổ Quang, P2, Q. Tân Bình, HCMC

Nhận xét

Bài xem nhiều nhất

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp Khang An - Bình Phước. LH: 0902568750

Chuyên cung cấp yến sào sỉ & lẻ - Yến Sào Cao Cấp KHANG AN - Bình Phước. -----------------------------❤️❤️❤️------------------------------- ⚡️Yến thô ⚡️Yến tinh chế ⚡️Yến rút lông nguyên tổ ⚡️Yến tươi ⚡️ Chân yến thô ⚡️ Chân yến làm sạch -------------------------------------------------------------------------- 📩☎️ Liên hệ sdt: 0902 568 750 (Zalo, viber, Whatsapp) - Giá tốt cho các khách mua sỉ,lẻ. -------------------------------------------------------------------------- #yensao#yensaosile#yentho#quatang#suckhoetuyen

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Giá: 19,000,000 vnđ/kg - Liên hệ: 0902568750

Phân Phối Sỉ Yến Sào Thô - Liên hệ: 0902568750 Giá: 19tr vnđ/kg ( giá bán tháng 3/2023); - Tổ yến: Từ 13 đến 15 tổ/ 100gr; - Xuất xứ: Bình Phước & Khánh Hòa. ------------- Hotline: 0902.568.750 -Mr Sơn www.yensaokhangan.com mail: yensaokhangan@gmail.com ------------- #yến #sào #thô #còn #lông

Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại?

  Nước yến sào cho người già lớn tuổi: lợi hay hại? Ảnh minh họa Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến, có thể chọn yến chưng sẵn cho người già sử dụng. Nước yến chưng sẵn vừa dễ dàng sử dụng lại không lo lắng vấn đề bảo quản như tổ yến. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng có trong nước yến chưng sẵn kém so với yến sào nguyên chất vì vậy việc sử dụng yến sào nguyên chất cho người già lớn tuổi là lựa chọn hàng đầu vì yến sào nguyên chất mang hàm lượng dinh dưỡng cao và hơn hết chúng ta có thể đa dạng cách chế biến khác nhau tạo nên những món ăn vừa kích thích vị giác vừa mang lại dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe người cao tuổi. YẾN SÀO KHANG AN  ��   Yến Sào Thô: Giá Liên Hệ 0902-568-750; ��   Chân Yến Sạch:   Giá Liên Hệ  0902-568-750 ; ��   Yến Vụn Đắp Tổ:   Giá 2.300.000 vnđ/ Hộp/ 100gr; �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr. - Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn. ��   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn Đặc Biệt :   Giá Liê

Sinh tố nho mát lạnh ngày hè nuôi dưỡng làn da căng mọng

  Việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh nho để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe Sự kiện:  Kiến thức chăm sóc da �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Sự phong phú của các sản phẩm tươi vào mùa hè khiến bạn thường xuyên mua thừa thãi dẫn đến phí phạm vì đồ nhanh ôi, hỏng. Tuy vậy, việc bảo quản nông sản tươi càng tốt thì càng giữ được lâu hàm lượng vitamin. Nếu ăn không hết bạn có thể đông lạnh chúng để giữ nguyên hương vị và có lợi cho sức khỏe. Nho từ xa xưa đã được công nhận là thực phẩm của các vị thần, một loại trái cây giúp làn da trẻ đẹp. Chứa nhiều vitamin K, C và B6, kali, đồng, chất điện giải và khoáng chất, nho cũng rất giàu chất dinh dưỡng thực vật carotene, lutein và zeaxanthin, tất cả đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Nho là một nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời để bảo vệ làn da của bạn sức khỏe tổng thể và lâu dài, chứa một lượng chất xơ

8 lợi ích khi thức dậy sớm

  (VTC News) -  Nghiên cứu khoa học chứng minh người dậy sớm mới là người tận hưởng sức khỏe, hạnh phúc, sự minh mẫn và vô số lợi ích khác. �   Tổ Yến Làm Sạch Tiêu Chuẩn :   Giá 3.000.000 vnđ/ Hộp/ 100gr - Tel:0902-568-750 Giúp giảm cân: Thời gian bạn tiếp xúc với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người tiếp xúc với ánh sáng chủ yếu vào buổi sáng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn những người tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn vào buổi chiều. Lái xe an toàn hơn: Khi chuyên gia yêu cầu các “cú đêm” lái xe vào lúc 8h sáng, không ngạc nhiên khi thấy họ lái xe ẩu hơn và mất tập trung hơn so với thời điểm 8h tối. Tuy nhiên, khi những người dậy sớm được yêu cầu tương tự, họ cho thấy sự tập trung và cẩn thận vào cả hai thời điểm trong ngày. Đó là bởi người dậy sớm thường chú ý đến chi tiết hơn, tập trung cao độ hơn. Chủ động hơn: Mặc dù người thức khuya thường thông minh và sáng tạo hơn người dậy sớm, nhưng người dậy sớm lại có khả năng thành công cao hơn trong kinh doanh.

7 cách tự xem mình Còn Sống được bao lâu - Sống Khỏe

  7 cách tự kiểm tra mình đoản thọ hay sống lâu... Theo như các chuyên gia về sức khỏe, không có cách chắc chắn nào để xác định chính xác chúng ta sẽ sống được bao lâu, nhưng hiện tại có một số ít các bài kiểm tra quý vị có thể thực hiện để biết tình hình sức khỏe cũng như mình có thể sống đến “đầu bạc răng long” hay không. Để biết chi hơn về các cách nhận biết này mời quý vị theo dõi video sau đây #songkhoe   #songkhoesongtot

Bệnh tay chân miệng bùng phát ở TP HCM

  TP HCM–  Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, chật kín bệnh nhi tay chân miệng, hơn 200 trẻ điều trị ngoại trú, 43 trẻ nằm viện, cao gấp đôi tháng trước. Từ đầu tháng 10, số ca tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Hiện, trung bình mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh nhận nội trú mới khoảng 20 bé. Tổng số bệnh nhi nằm viện dao động 40-50 trẻ, trong đó luôn có 3-4 bé bị nặng, phải hồi sức tích cực. Riêng phòng khám ngoại trú tiếp nhận 200 trẻ bị tay chân miệng mỗi ngày, bác sĩ Dư Tuấn Quy, phó trưởng khoa cho biết. Suốt hơn nửa đầu năm, vì ảnh hưởng của Covid-19, trẻ chưa đi học lại nên số ca bệnh rải rác không đáng kể. Bác sĩ Quy dự báo dịch tay chân miệng đã vào chu kỳ bùng phát nhưng chưa chạm đỉnh, sẽ còn tăng mạnh trong những tuần sắp tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố, tuần qua TP HCM ghi nhận 886 ca tay chân miệng, cao nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó, quận 5, Bình Thạnh, Cần Giờ, Gò Vấp ghi nhận số ca bệnh trong tuần tă